Các tranh chấp về hôn nhân và gia đình nên mời Luật sư

155 Lượt xem

Kết hôn là việc trọng đại của đời người nhưng “Ly hôn”  là sự kiện pháp lý có thể gây chấn động và làm tổn thương tất cả những người trong cuộc.Cuộc chia ly nào cũng thấm đẫm máu và nước mắt, nhưng hậu quả pháp lý của việc Ly hôn là khôn lường và vô cùng đau đớn nếu như một trong các bên hoặc cả hai bên vợ, chồng không thể giải quyết ly hôn trong hòa bình và cần luật sư tư vấn về tranh chấp hôn nhân.

Trước hết, những đứa trẻ là con chung của quý vị sẽ là những người chịu hậu quả nặng nề nhất. Thực tế nhiều năm tham gia hòa giải, giải quyết các vụ án về hôn nhân và gia đình, trong đó có Ly hôn các Luật sư của Tuvanluatviet.com.vn trực thuộc hãng Luật Moon & Associates Law Firm thấu hiểu trẻ em luôn là đối tượng chịu sự tổn thương nhất sau mỗi cuộc chia ly của cha mẹ.  Ở với bố thì  thiếu vắng sự thương yêu của người mẹ và ở với mẹ thì thiếu văng sự chăm sóc của bố, phải chia lìa anh, chị,  em. Nhiều trường hợp cha mẹ vì sự ích kỷ của bản thân nhẫn tâm làm trái tim của những đứa trẻ vốn đã non nớt thêm một lần sóng gió.

Ly hôn trong hòa bình, trong văn minh luôn là một giải pháp tối ưu cho tất cả các cặp vợ chồng có những bất hòa, mâu thuẫn trầm trọng dẫn đến cuộc sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân là yêu thương, tôn trọng và hạnh phúc không đạt được. Nếu phải Ly hôn, chúng tôi rất hi vọng quý vị có thể mở rộng lòng từ bi, mở lượng hải hà tha thứ cho nhau. Tha thứ cho những lỗi lầm mà vô tình hay hữu ý các quý vị đã gây ra cho nhau. Cùng nhau giải quyết các vấn đề như phân chia tài sản, nuôi con chung và giải quyết công nợ (nếu có) trên tinh thần thiện chí, trung thực và hòa giải.

Hãy đến với Luật sư của Tuvanluatviet.com.vn trực thuộc hãng Luật Moon & Associates Law Firm để được tư vấn và giải đáo mọi vướng mắc về mặt pháp lý nếu như quý khách hàng buộc phải quyết định việc Ly hôn.

I- Những tranh chấp về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án quý vị nên mời Luật sư tư vấn:

 1. Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn.
 2. Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.
 3. Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.
 4. Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ.
 5. Tranh chấp về cấp dưỡng.
 6. Tranh chấp về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.
 7. Tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật.
 8. Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợ thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

II- Những yêu cầu về hôn nhân và gia đình quý vị nên mời luật sư tư vấn:

 1. Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật.
 2. Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.
 3. Yêu cầu công nhận thỏa thuận của cha, mẹ về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn hoặc công nhận việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.
 4. Yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn.
 5. Yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi.
 6. Yêu cầu liên quan đến việc mang thai hộ theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình.
 7. Yêu cầu công nhận thỏa thuận chấm dứt hiệu lực của việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân đã được thực hiện theo bản án, quyết định của Tòa án.
 8. Yêu cầu tuyên bố vô hiệu thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình.
 9. Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam.
 10. Yêu cầu xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.
 11. Các yêu cầu khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ: 

Hotline: 0917.035.248 

Email: nguyetluatsu@gmail.com

Địa chỉ : 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Bài trước
Bài kế tiếp