Cẩm nang pháp luật khi người thân bị bắt quả tang, bắt tạm giam

381 Lượt xem

Bạn hoặc người thân của bạn đang bị Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an) mời/triệu tập đến làm việc vì có liên quan đến một vụ án hình sự nào đó .

Bạn hoặc người thân của bạn đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giữ, tạm giam hoặc bị truy nã hoặc đã bị Tòa án tuyên các hình phạt tù hoặc chung thân hoặc tử hình do có hành vi phạm tội.

Cẩm nang những điều cần biết khi người thân bị bắt quả tang, bắt tạm giam

 Bạn lăn tăn không biết khi nào thì cần mời luật sư?

Bạn và gia đình sợ hãi, hoảng loạn tột độ, hoang mang vô cùng, đồng thời đặt ra hàng loạt câu hỏi kiểu như:

 • Tôi phải làm gì ngay hoặc không được làm gì khi bị cơ quan cảnh sát điều tra gửi giấy mời/triệu tập đến làm việc? Khi nào thì tôi /người thân của tôi bị áp giải, dẫn giải?
 • Tôi nên làm gì và không nên làm khi tôi /người thân của tôi bị bị bắt quả tang, bị truy nã, bị tạm giam, bị khởi tố bị can hoặc đi tù ?
 • Bí mật đằng sau các nhà tạm giữ, trại tạm giam là gì?
 • Những nội dung cần chú ý khi tham gia các buổi hỏi cung của cơ quan điều tra?
 • Thủ tục bảo lãnh cho người thân bị bắt tạm giam ?
 • Khi nào thì tôi/người thân của tôi bị kê biên tài sản, phong tỏa tài khoản?
 • Trường hợp nào tôi/người thân của tôi được tại ngoại, được hưởng án treo?
 • Tôi/người thân của tôi tự nguyện khắc phục hậu quả, bồi thường 100% thiệt hại thì có được miễn trách nhiệm hình sự hoặc miễn hình phạt hoặc miễn chấp hành hình phạt hoặc hưởng án treo, giảm thời gian chấp hành hình phạt…hay không?

Luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi

>> Gọi:0904.709.798

Vâng có lẽ có đến cả trăm các câu hỏi cứ tuôn chảy khi bạn/người thân của bạn rơi vào vòng lao lý. Hãy đến với Hãng luật H&N của tuvanluatviet.com.vn để được Lý Đắc-Tâm An. Các dịch vụ của chúng tôi gồm:

1.Tư vấn ban đầu cho khách hàng là người bị nghi thực hiện tội phạm:

Nếu bạn bị cơ quan điều tra triệu tập để xác minh về việc bạn bị nghi ngờ đã thực hiện hành vị phạm tội, điều đầu tiên bạn nên nhớ việc chứng minh tội phạm là nghĩa vụ của các cơ quan tiến hành tố tụng và bạn không có nghĩa vụ phải chứng minh rằng mình vô tội.

Tuy nhiên, trên thực tế để làm được điều này là một việc hết sức khó khăn, nó phụ thuộc vào khả năng nhận thực và sử dụng các quyền được pháp luật quy định của bạn. Đây là một việc có thể nằm ngoài phạm vi hiểu biết pháp luật của bạn để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của bạn.

Chúng tôi các Luật sư của Tuvanluatviet.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thức thực hiện các quyền của bạn khi đối mặt với sự kiện pháp lý này . Chúng tôi sẽ giúp bạn nhận diện ra sự kiện pháp lý mà bạn đang vướng mắc đồng thời tư vấn cho bạn các thức xử lý nội dung vụ việc, cách thức làm việc khi tiếp cận với các cơ quan tiến hành tố tụng.

Cụ thể bao gồm: 

 • Chúng tôi hướng dẫn cho các bạn cách viết bản tường trình
 • Trình bày nội dung khai báo
 • Giao nộp các tài liệu, đồ vật và những nội dung cần đề xuất với các cơ quan tiến hành tố tụng trong hoàn cảnh cụ thể của từng khách hàng.

Luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi

>> Gọi:0904.709.798

2.Tư vấn đối với người bị tạm giữ, bị can, bị cáo.

Sự có mặt của Luật sư ngay khi bạn hoặc người thân của bạn bị tạm giữ, tạm giam là một việc hết sức cần thiết, nó đảm bảo từ những lời khai ban đầu được trình bày và ghi nhận một cách khách quan nhất.

Trong quá trình tiến hành điều tra, các cơ quan tiến hành tố tụng có thể áp dụng biện pháp tạm giữ, tạm giam đối với người được xác định có hành vi thực hiện tội phạm. Trong trường hợp này, người duy nhất có thể tiếp cận và luôn ở bên bạn hoặc người thân của bạn đó chính là Luật sư.

Với sự có mặt của Luật sư, mọi quyền lợi của người bị tạm giữ, tạm giam sẽ được thực hiện một cách đầy đủ. Luật sư sẽ là chỗ dựa về tinh thần và pháp lý khi bạn hoặc người thân của bạn không thể tiếp cận ai khác ngoài cán bộ điều tra.

Bằng cách tiếp cận hồ sơ vụ việc và trực tiếp tham gia các buổi lấy lời khai, hỏi cung của người bị tạm giữ, tạm giam, Luật sư sẽ định hướng và thu thập tài liệu liên quan đến vụ việc, cung cấp cho các cơ quan tiến hành tố tụng chứng minh cho sự thật khách quan, luôn sát cánh và bảo vệ lợi ích của người bị tạm giữ, tạm giam.

3.  Các nội dung tư vấn của chúng tôi tập trung vào những vấn đề sau:

 • Những việc cần làm ngay, những việc tuyệt đối không được làm khi bạn/người thân bị cơ quan điều tra công an gửi giấy mời/triệu tập?
 • Những việc cần biết khi  người thân bị bắt quả tang, bị truy nã, bị tạm giữ, tạm giam, bị khởi tố bị can …

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ pháp lý tốt nhất !

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ: 

Hotline:0904.709.798

Email: nguyetluatsu@gmail.com

Địa chỉ : 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Bài trước
Bài kế tiếp