Quyền của luật sư trong vụ án dân sự

26 Lượt xem

Hãng Luật Moon & Associates thuộc Tuvanluatviet.com.vn được thành lập bởi các Luật sư có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như dân sự, đất đai, thừa kế, thế chấp, tranh chấp hợp đồng , tranh chấp tài sản…vvv. Các luật sự sáng lập và luật sư thành viên của chúng tôi là những người đã từng có thời gian công tác và giữ các trọng trách tại các cơ quan tiến hành tố tụng như Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thư ký tòa.. .

Vì vậy, chúng tôi không chỉ sở hữu đội ngũ luật sư có kiến thức pháp luật, có chuyên môn nghiệp vụ tốt mà còn có kinh nghiệm lâu năm trong việc tham gia giải quyết các vụ án dân sự. Các Luật sư của Tuvanluatviet.com.vn luôn sẵn sàng tư vấn pháp luật, giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra các ý kiến pháp lý tốt nhất để  bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình. 

Khi được thân chủ mời tham gia  tố tụng để giải quyết các tranh chấp về dân sự  các Luật sư của Tuvanluatviet.com.vn có các quyền theo quy định của pháp luật như sau:

Quyền của Luật sư khi tham gia các Vụ án dân sự

1. Tham gia tố tụng từ khi khởi kiện hoặc bất cứ giai đoạn nào trong quá trình tố tụng dân sự.

2. Thu thập và cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án;

3. Nghiên cứu hồ sơ vụ án và được ghi chép, sao chụp những tài liệu cần thiết có trong hồ sơ vụ án để thực hiện việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

4. Tham gia việc hòa giải, phiên họp, phiên tòa hoặc trường hợp không tham gia thì được gửi văn bản bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự cho Tòa án xem xét.

5. Thay mặt đương sự yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng khác theo quy định của Bộ luật này.

5. Giúp đương sự về mặt pháp lý liên quan đến việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ; trường hợp được đương sự ủy quyền thì thay mặt đương sự nhận giấy tờ, văn bản tố tụng mà Tòa án tống đạt hoặc thông báo và có trách nhiệm chuyển cho đương sự.

6. Các quyền, nghĩa vụ quy định tại các khoản 1, 6, 16, 17, 18, 19 và 20 Điều 70 của Bộ luật tố tụng dân sự (Yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân đang lưu giữ, quản lý tài liệu, chứng cứ cung cấp tài liệu, chứng cứ đó cho mình;  Đề nghị Tòa án đưa người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tham gia tố tụng;  Đề nghị Tòa án tạm đình chỉ giải quyết vụ việc theo quy định của Bộ luật này; Đưa ra câu hỏi với người khác về vấn đề liên quan đến vụ án hoặc đề xuất với Tòa án những vấn đề cần hỏi người khác; được đối chất với nhau hoặc với người làm chứng; Tranh luận tại phiên tòa, đưa ra lập luận về đánh giá chứng cứ và pháp luật áp dụng).

7. Quyền, nghĩa vụ khác mà pháp luật có quy định.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ: 

Hotline: 0917.035.248 

Email: nguyetluatsu@gmail.com

Địa chỉ : 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Bài trước
Bài kế tiếp