Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

17 Lượt xem

Thay đổi đăng ký kinh doanh hay còn gọi là thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh là việc các Công ty  khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sau một thời gian hoạt động, do nhu cầu của việc mở rộng sản xuất và kinh doanh, thay đổi người đại diện hoặc trụ sở…các doanh nghiệp sẽ phải làm thủ tục  thay đổi  các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (thay đổi đăng ký kinh doanh) tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

1. Một số trường hợp cần làm thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh:

Bất kỳ sự thay đổi nào về nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được cấp, thì doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký thay đổi heo trình tự, thủ tục luật định.

  Chi tiết xin liên hệ các Luật sư của Tuvanluatviet.com.vnđể được giải đáp

2.Thành phần, số lượng hồ sơ:

Tùy từng trường hợp thay đổi cụ thể của quý khách, các Luật sư của Luatsurieng.info.vn sẽ tư vấn hồ sơ thủ tục tương ứng. Tuy nhiên, về cơ bản việc thay đổi các nội dung đăng ký kinh doanh sẽ bao gồm các tài liệu sau:

1- Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

2- Quyết định bằng văn bản về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp của HĐQT, Hội đồng thành viên, Chủ sở hữu công ty….

3- Bản sao hợp lệ biên bản họp về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

4- Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;

5- Ngoài ra đối với các trường hợp thay đổi người đại diện theo pháp luật hoặc cổ đông sáng lập hoặc thành viên sáng lập hay thành viên hợp danh hoặc chủ sở hữu của công ty thì cần bổ sung  Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân  của các đối tượng nêu trên như chứng minh nhân dân, hộ chiếu

Chi tiết xin liên hệ các Luật sư của Tuvanluatviet.com.vn để được giải đáp

3.Thời hạn giải quyết

03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ xem xét và cấp phép cho quý doanh nghiệp.

4. Khi thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh các doanh nghiệp cần lưu ý

4.1 Thay đổi tên công ty:

– Công ty phải thực hiện đăng ký thay đổi tên của công ty trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi. Tên công ty dự kiến thay đổi phải đúng quy định của Luật doanh nghiệp, không trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác.

4.2 Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty:

Công ty phải thực hiện đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi.

Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, công ty phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế .

4.3 Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty:

Trường hợp có sự thay đổi người đại diện theo pháp luật, công ty phải nhanh chóng thực hiện đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật với Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi nhưng phải lưu ý người đại diện theo pháp luật mới không được là công chức, viên chức, sỹ quan, hạ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp…theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2014.

4.4 Thay đổi, bổ sung nghành nghề đăng ký kinh doanh:

Trường hợp có sự thay đổi hay bổ sung ngành, nghề kinh doanh thì công ty phải thực hiện thông báo trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi.

Việc bổ sung ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp là quyền của các doanh nghiệp nhưng phải đáp ứng các yêu cầu về vốn pháp định và yêu cầu  chứng chỉ theo quy định của pháp luật.

4.5 Các thay đổi khác:  Các thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh khác tùy từng trường hợp sẽ có quy định khác nhau, Chi tiết xin liên hệ các Luật sư của Tuvanluatviet.com.vn  để được tư vấn trực tiếp đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ: 

Hotline: 0917.035.248 

Email: nguyetluatsu@gmail.com

Địa chỉ : 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Bài trước
Bài kế tiếp