Các trang thông tin điện tử không phải cấp phép

12 Lượt xem

Các trang thông tin điện tử không phải xin  phép (Trường hợp không phải xinCấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp):

1.Theo quy định các Website

giới thiệu, thông tin, quảng bá hình ảnh của tổ chức, doanh nghiệp cũng như các dịch vụ mà công ty mình kinh doanh nhưng có hoạt động đưa tin tức tổng hợp (kinh tế, chính trị, xã hội, thể thao) từ các báo chính thống đến với đông đảo khách hàng, đối tác thì phải xin phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp theo quy định của pháp luật.

2. Tuy nhiên các trang thông tin điện tử sau đây không phải cấp phép, bao gồm:

Trang thông tin điện tử nội bộ : là trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp thông tin về chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, dịch vụ, sản phẩm, ngành nghề và thông tin khác phục vụ cho hoạt động của chính cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó và không cung cấp thông tin tổng hợp.

Trang thông tin điện tử cá nhân : là trang thông tin điện tử do cá nhân thiết lập hoặc thiết lập thoogn qua việc sửa dụng dịch vụ mạng xã hội để cung cấp, trao đổi thông tin của chính cá nhân đó, không đại diện cho tổ chức hoặc cá nhân khác và không cung cấp thông tin tổng hợp.

Trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Trang thông tin điện tử ứng dụng chuyên ngành : là trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ứng dụng trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, phát thanh, truyền hình, thương mại, tài chính, ngân hàng, văn hóa, y tế, giáo dục và các lĩnh vực chuyên ngành khác và không cung cấp thông tin tổng hợp.

Diễn đàn nội bộ dành cho hoạt động trao đổi, hỏi đáp thông tin nội bộ liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, dịch vụ, sản phẩm, ngành nghề phục vụ cho hoạt động của chính cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó.

Đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu xin Cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp xin liên hệ với các Luật sư của Tuvanluatviet.com.vn để được giải đáp và tư vấn trực tiếp

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ: 

Hotline: 0917.035.248 

Email: nguyetluatsu@gmail.com

Địa chỉ : 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Bài trước
Bài kế tiếp